Toán 9 Giải PT

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
121
Hà Nội
Earth
  • Like
Reactions: kido2006

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
1.
$\sqrt{x^2+x-2}+15=3\sqrt{x-1}+5\sqrt{x+2}$
Đặt [tex]\sqrt{x-1}=a;\sqrt{x+2}=b[/tex]
$
\Rightarrow ab+15=3a+5b\\
\Leftrightarrow (a-5)(b-3)=0\\
\Leftrightarrow ...
$

2.
$3\sqrt{2+x}-6\sqrt{2-x}+4\sqrt{4-x^2}=10-3x$
Đặt [tex]\sqrt{2+x}-2\sqrt{2-x}=a\\ \Rightarrow a^2=2+x+4(2-x)-4\sqrt{4-x^2}=10-3x-4\sqrt{4-x^2}=3a\\ \Rightarrow a^2=3a\\ \Leftrightarrow ...[/tex]


Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Top Bottom