ghi cách giải chi tiết giúp mình ạ $4\sin ^3x+4\sin ^2x+3 \sin 2x+6 \cos x=0$
ichigochitoge Học sinh Thành viên 10 Tháng mười 2021 172 128 21 1 Tháng mười một 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. ghi cách giải chi tiết giúp mình ạ $4\sin ^3x+4\sin ^2x+3 \sin 2x+6 \cos x=0$ Attachments upload_2021-11-1_17-26-57.png 3.4 KB · Đọc: 44 Last edited by a moderator: 19 Tháng một 2022
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. ghi cách giải chi tiết giúp mình ạ $4\sin ^3x+4\sin ^2x+3 \sin 2x+6 \cos x=0$
N Nguyễn Hoàng Vân Anh Học sinh tiến bộ Thành viên 20 Tháng tám 2021 726 2,730 276 18 Long An Trường THCS Đông Thành 1 Tháng mười một 2021 #2 Ta có: (4sin^3x +4sin^2x ) + (3sin2x + 6cosx ) =0 <=> (4sin ^3x + 4sin^2x) +( 6sinxcosx + 6cosx ) =0 <=> 4sin^2x (sinx +1) + 6cosx (sinx +1)=0 <=> (sinx + 1)( 4sin^2x + 1)=0 <=> sinx = -1 hoặc 4sin^2x = -1 Em giúp tới đây hoi ạ, còn lại anh/ chị tự làm nhé. Check giúp em tới đây đúng chưa ạ chị @Timeless time @vangiang124 Reactions: ichigochitoge and vangiang124
Ta có: (4sin^3x +4sin^2x ) + (3sin2x + 6cosx ) =0 <=> (4sin ^3x + 4sin^2x) +( 6sinxcosx + 6cosx ) =0 <=> 4sin^2x (sinx +1) + 6cosx (sinx +1)=0 <=> (sinx + 1)( 4sin^2x + 1)=0 <=> sinx = -1 hoặc 4sin^2x = -1 Em giúp tới đây hoi ạ, còn lại anh/ chị tự làm nhé. Check giúp em tới đây đúng chưa ạ chị @Timeless time @vangiang124
vangiang124 Cựu TMod Toán Thành viên 22 Tháng tám 2021 1,199 2,902 346 21 Gia Lai THPT Chuyên Hùng Vương 1 Tháng mười một 2021 #3 ichigochitoge said: ghi cách giải chi tiết giúp mình ạ View attachment 191788 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nguyễn Hoàng Vân Anh said: Ta có: (4sin^3x +4sin^2x ) + (3sin2x + 6cosx ) =0 <=> (4sin ^3x + 4sin^2x) +( 6sinxcosx + 6cosx ) =0 <=> 4sin^2x (sinx +1) + 6cosx (sinx +1)=0 <=> (sinx + 1)( 4sin^2x + 1)=0 <=> sinx = -1 hoặc 4sin^2x = -1 Em giúp tới đây hoi ạ, còn lại anh/ chị tự làm nhé. Check giúp em tới đây đúng chưa ạ chị @Timeless time @vangiang124 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đúng rồi đó em, chị gõ lại cho dễ nhìn nha $(4\sin ^3x +4\sin ^2x )+(3\sin 2x+6\cos x) =0$ $\iff (4\sin ^3x + 4\sin ^2x) +( 6\sin x \cos x + 6 \cos x ) =0$ $\iff 4\sin ^2x (\sin x +1) + 6 \cos x (\sin x +1)=0$ $\iff (\sin x + 1)( 4\sin ^2x + 1)=0$ $\iff \sin x = -1$ $(4\sin ^2x + 1 > 0)$ $\iff x=\dfrac{-\pi}{2}+k2\pi$ Có gì thắc mắc em hỏi thêm nhé Last edited: 1 Tháng mười một 2021 Reactions: Hưng Gia... and Nguyễn Hoàng Vân Anh
ichigochitoge said: ghi cách giải chi tiết giúp mình ạ View attachment 191788 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nguyễn Hoàng Vân Anh said: Ta có: (4sin^3x +4sin^2x ) + (3sin2x + 6cosx ) =0 <=> (4sin ^3x + 4sin^2x) +( 6sinxcosx + 6cosx ) =0 <=> 4sin^2x (sinx +1) + 6cosx (sinx +1)=0 <=> (sinx + 1)( 4sin^2x + 1)=0 <=> sinx = -1 hoặc 4sin^2x = -1 Em giúp tới đây hoi ạ, còn lại anh/ chị tự làm nhé. Check giúp em tới đây đúng chưa ạ chị @Timeless time @vangiang124 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đúng rồi đó em, chị gõ lại cho dễ nhìn nha $(4\sin ^3x +4\sin ^2x )+(3\sin 2x+6\cos x) =0$ $\iff (4\sin ^3x + 4\sin ^2x) +( 6\sin x \cos x + 6 \cos x ) =0$ $\iff 4\sin ^2x (\sin x +1) + 6 \cos x (\sin x +1)=0$ $\iff (\sin x + 1)( 4\sin ^2x + 1)=0$ $\iff \sin x = -1$ $(4\sin ^2x + 1 > 0)$ $\iff x=\dfrac{-\pi}{2}+k2\pi$ Có gì thắc mắc em hỏi thêm nhé