Toán 12 Giải pt

Quyenhoang233

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng sáu 2019
308
76
61
Hà Nội
THPT Kim Liên
  • Like
Reactions: minhhoang_vip

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Điều kiện anh tự tìm/ đối chiếu ạ.
a.
[tex]PT\Leftrightarrow \sqrt{2sin2x-1}+sin2x=\sqrt{2sinx-1}+sinx[/tex]
Xét hàm $f(t)=\sqrt{2t-1}+t$ với $t \in [-1;1]$ có: [tex]f'(t)=\frac{1}{\sqrt{2t-1}}+1>0[/tex] với mọi x thuộc R
Vậy hàm luôn đồng biến trên R
$PT \Leftrightarrow f(sin2x)=f(sinx) \Leftrightarrow sin2x=sinx \Leftrightarrow...$
b.
Xét hàm $f(t)=t^3+3t^2$ có $f'(t)=3t^2+6t >0$ với mọi $t>0$
$PT \Leftrightarrow f(\sqrt{x+3})=f(\sqrt{2-x}+1) \Leftrightarrow \sqrt{x+3}=\sqrt{2-x}+1 \Leftrightarrow...$
 
Top Bottom