Toán 8 Giải pt

vothuy.tanhung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười hai 2018
99
52
36
17
Long An
Trường THCS Thị trấn Tân Hưng

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,104
146
17
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
Cho phương trình :
5-(m+3)x=0
a) Tìm điều kiện của m để phương trình có 1 nghiệm duy nhất.
b) Tìm nghiệm đó.
[tex]5-x(m+3)=0\Leftrightarrow 5=x(m+3)[/tex]
Khi [tex]m=-3[/tex], phương trình trở thành [tex]0x=5[/tex](vô nghiệm)
Khi [tex]m\neq -3[/tex], phương trình có nghiệm duy nhất [tex]x=\frac{5}{m+3}[/tex]
 
Top Bottom