Toán 9 giải pt

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
Ta có $\sqrt{(x-3)^2} \geq 0\Leftrightarrow3-x\geq0$[tex]\Leftrightarrow x\leq 3[/tex]
[tex]\sqrt{(x-3)^2}=3-x\Leftrightarrow |x-3|=3-x[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 3-x=x-3\Leftrightarrow x=3\\ 3-x=3-x\Leftrightarrow (vô&số&nghiệm) \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy tập nghiệm phương trình là
S= {[tex]x\in R| x\leq 3[/tex] }
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Ta có $\sqrt{(x-3)^2} \geq 0\Leftrightarrow3-x\geq0$[tex]\Leftrightarrow x\leq 3[/tex]
[tex]\sqrt{(x-3)^2}=3-x\Leftrightarrow |x-3|=3-x[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 3-x=x-3\Leftrightarrow x=3\\ 3-x=3-x\Leftrightarrow (vô&số&nghiệm) \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy tập nghiệm phương trình là
S= {[tex]x\in R| x\leq 3[/tex] }
mình nghĩ khúc đầu phải là điều kiện xác định chứ đúng không
 
Top Bottom