cho em hỏi với ạ: câu 1: giải pt x^2-7x=6\sqrt{x+5}-30 em cảm ơn ạ!
hoàng085 Cựu CTV CLB Địa lí HV CLB Địa lí Thành viên 12 Tháng chín 2020 247 441 76 19 Nghệ An thcs chiêu lưu 26 Tháng mười một 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho em hỏi với ạ: câu 1: giải pt [tex]x^2-7x=6\sqrt{x+5}-30[/tex] em cảm ơn ạ!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho em hỏi với ạ: câu 1: giải pt [tex]x^2-7x=6\sqrt{x+5}-30[/tex] em cảm ơn ạ!
phuclam5905 Học sinh Thành viên 9 Tháng mười 2020 93 67 21 20 Thanh Hóa THPT TX5 27 Tháng mười một 2020 #2 hoàng085 said: cho em hỏi với ạ: câu 1: giải pt ĐK [tex]x\geq -5[/tex] [tex]x^2-7x=6\sqrt{x+5}-30[/tex] em cảm ơn ạ! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^{2}-7x=6\sqrt{x+5}-30 \Leftrightarrow x^{2}-7x+12=6(\sqrt{x+5}-3) \Leftrightarrow (x-4)(x-3)=6\frac{x-4}{\sqrt{x+5}+3} \Leftrightarrow (x-4)(x-3-\frac{6}{\sqrt{x+5}+3})=0[/tex] => ...... Reactions: minhhoang_vip and hoàng085
hoàng085 said: cho em hỏi với ạ: câu 1: giải pt ĐK [tex]x\geq -5[/tex] [tex]x^2-7x=6\sqrt{x+5}-30[/tex] em cảm ơn ạ! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^{2}-7x=6\sqrt{x+5}-30 \Leftrightarrow x^{2}-7x+12=6(\sqrt{x+5}-3) \Leftrightarrow (x-4)(x-3)=6\frac{x-4}{\sqrt{x+5}+3} \Leftrightarrow (x-4)(x-3-\frac{6}{\sqrt{x+5}+3})=0[/tex] => ......