Toán 11 Giải pt

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
View attachment 159606
Anh chị xem giúp em đáp án gì với ạ, em ra nghiệm là π/2+kπ nhưng vậy thì pt có vô nghiệm không
ĐK: [tex]\left\{\begin{matrix} sinx\neq 0\\ cosx\neq 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\neq k\frac{\pi }{2}[/tex]
[tex]pt\Leftrightarrow (tanx-sinx).cosx=sin^3x \\ \Leftrightarrow sinx-sinx.cosx=sin^3x \\ \Leftrightarrow sinx(1-cosx-sin^2x)=0 \\ \Leftrightarrow sinx(cos^2x-cosx)=0 \\ \Leftrightarrow sinx.cosx(cosx-1)=0[/tex]
Đến đây tự giải nhé :D
P/S: Nhìn sơ sơ có vẻ vô nghiệm đó em :D
 
  • Like
Reactions: ~ Su Nấm ~
Top Bottom