Toán 10 Giải pt

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]DK:x\geq 2\\PT\Leftrightarrow 2x-6=3\sqrt{x-2}-\sqrt{x+6}\\\Leftrightarrow 4x^2-24x+36=10x-12-6\sqrt{(x-2)(x+6)}\\\Leftrightarrow 4x^2-34x+48=-6\sqrt{(x-2)(x+6)}\\\Leftrightarrow 16x^4+1156x^2+2304-272x^3+384x^2-3264x=36(x^2+4x-12)\\\Leftrightarrow 16x^4-272x^3+1504x^2-3408x+2736=0\\\Leftrightarrow x^4-17x^3+94x^2-213x+171=0[/tex]
Làm tí Hoocne cho đỡ căng thẳng :D
upload_2020-6-8_20-33-40.png
Ok sau 9 tháng 10 ngày thì [tex]x^4-17x^3+94x^2-213x+171=0\\\Leftrightarrow (x-3)^2(x^2-11x+19)=0[/tex]
Chú lo nốt nhé :v nghiệm mẹ nguyên con căn luôn :v
upload_2020-6-8_20-34-29.png
 
Top Bottom