Giải pt: x(3+x)(x^2+6)=4(x^2-4x+4) giúp mình với ạ
Uyên_1509 Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng ba 2018 588 191 86 19 Nam Định THCS Hải Phương 2 Tháng sáu 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt: [tex]x(3+x)(x^2+6)=4(x^2-4x+4)[/tex] giúp mình với ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt: [tex]x(3+x)(x^2+6)=4(x^2-4x+4)[/tex] giúp mình với ạ
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,483 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 2 Tháng sáu 2020 #2 [tex]x(3+x)(x^2+6)=4(x^2-4x+4)\Leftrightarrow (x^2+3x)(x^2+6)=4x^2-16x+16\Leftrightarrow x^4+3x^3+6x^2+18x=4x^2-16x+16\Leftrightarrow x^4+3x^3+2x^2+34x-16=0\Leftrightarrow (x^2-x+8)(x^2-4x+2)=0[/tex] Reactions: Tungtom
[tex]x(3+x)(x^2+6)=4(x^2-4x+4)\Leftrightarrow (x^2+3x)(x^2+6)=4x^2-16x+16\Leftrightarrow x^4+3x^3+6x^2+18x=4x^2-16x+16\Leftrightarrow x^4+3x^3+2x^2+34x-16=0\Leftrightarrow (x^2-x+8)(x^2-4x+2)=0[/tex]