Toán 10 Giải pt

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1. Chuyển vế bình phương là được.
2. Bình phương 2 vế, rút gọn rồi bình phương tiếp ta được phương trình trùng phương([TEX]ax^4+bx^2+c=0[/TEX])
Dạng này có thể trực tiếp phân tích thành nhân tử.
3. Bình phương, rút gọn rồi lên hợp với nghiệm x = 3.
4. ĐKXĐ: x = 0 hoặc [TEX]x \geq 1[/TEX] hoặc [TEX]x \leq -2[/TEX]
Với x = 0 ta thấy thỏa mãn. Xét x khác 0.
Bình phương 2 vế rồi rút gọn x, tiếp tục chuyển vế bình phương.
 
  • Like
Reactions: nguyenduykhanhxt
Top Bottom