Toán 8 giải pt

Linh_Alison_Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2018
263
452
101
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh
giả hộ mình nhé!cảm ơn
(0.002V1+0.0005V2)/0,001(V1+V2):1000=1
tính V1/v2
=. = Giải dễ mà :<
[tex] \frac{(2V1+0,5V2). 0,001}{(V1+V2):1000} =1 [/tex]
<=> [tex] \frac{(2V1+0,5V2). 0,001}{(V1+V2). 0,001} = 1 [/tex]
<=> [tex] \frac{2V1+0,5V2}{V1+V2} = 1 [/tex] (rút gọn 0,001 ở cả tử và mẫu )
<=> [tex] 2V1+ 0,5V2 = V1 + V2 [/tex]
<=> [tex] V1 = 0,5 V2 [/tex] (Chuyển vế)
<=> [tex] \frac{V_1}{V_2} = \frac{1}{2} [/tex]
 
Top Bottom