Toán 9 Giải pt

Kudo^^Ti*Rd*Of*Work

Học sinh
Thành viên
3 Tháng năm 2019
50
10
26
19
Thanh Hóa
Nasa

Hanhh Mingg

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng hai 2019
292
1,824
181
Nam Định
THCS Giao Thủy
pt [tex]\Leftrightarrow \sqrt{5x^2+4x}-\sqrt{x^2-3x-18}=5\sqrt{x}\Leftrightarrow \sqrt{5x^2+4x}=5\sqrt{x}+\sqrt{x^2-3x-18}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 5x^2+ 4x = 25x+x^2-3x-18[/tex] [tex]+ 10\sqrt{x(x^2-3x+18)}[/tex] [tex]\Leftrightarrow 4x^2-18x+18-10\sqrt{x(x+3)(x-6)}=0[tex]\Leftrightarrow 2x^2-9x+9=5\sqrt{(x^2-6x)(x+3)}[/tex] [tex]\Leftrightarrow 2(x^2-6x)+3(x+3)=5\sqrt{(x^2-6x)(x+3)[/tex]
đặt [tex]\sqrt{x^2-6x}=a;\sqrt{x+3}=b[/tex]
Pttt: [tex]2a^2+3b^2=5ab\Leftrightarrow (a-b)(2a-3b)=0[/tex]
rồi bạn tự giải tiếp nha[/tex]
 
Top Bottom