Giải pt nghiệm nguyên dương y^2=x^2(x^2+x+1)+(x+1)^2
iiarareum Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng chín 2018 444 483 76 19 Vĩnh Phúc THCS TT Hoa Sơn 7 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt nghiệm nguyên dương [tex]y^2=x^2(x^2+x+1)+(x+1)^2[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt nghiệm nguyên dương [tex]y^2=x^2(x^2+x+1)+(x+1)^2[/tex]
L Longkhanh05@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng mười hai 2019 230 54 61 19 Quảng Trị Tân Long 7 Tháng ba 2020 #2 tutuyet2018@gmail.com said: Giải pt nghiệm nguyên dương [tex]y^2=x^2(x^2+x+1)+(x+1)^2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... hình như cái này là kẹp giữa 2 bình phương đó bạn bạn thử làm xem, nếu không được mình làm rồi post lên cho! Last edited by a moderator: 8 Tháng ba 2020
tutuyet2018@gmail.com said: Giải pt nghiệm nguyên dương [tex]y^2=x^2(x^2+x+1)+(x+1)^2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... hình như cái này là kẹp giữa 2 bình phương đó bạn bạn thử làm xem, nếu không được mình làm rồi post lên cho!
iiarareum Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng chín 2018 444 483 76 19 Vĩnh Phúc THCS TT Hoa Sơn 7 Tháng ba 2020 #3 Longkhanh05@gmail.com said: hình như cái này là kẹp giữa 2 bình phương đó bạn bạn thử lm xem, nếu ko đc mình lm r post lên cho! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình kẹp rồi nhưng nghiệm xấu quá, không biết có nhầm chỗ nào hay có vấn đề gì không mới post lên.
Longkhanh05@gmail.com said: hình như cái này là kẹp giữa 2 bình phương đó bạn bạn thử lm xem, nếu ko đc mình lm r post lên cho! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình kẹp rồi nhưng nghiệm xấu quá, không biết có nhầm chỗ nào hay có vấn đề gì không mới post lên.
L Lê.T.Hà Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng một 2019 1,047 1,805 236 Bắc Giang Đã thất học :< 7 Tháng ba 2020 #4 [tex]\Leftrightarrow y^2=x^4+x^3+2x^2+2x+1\Leftrightarrow (2y)^2=4x^4+4x^3+x^2+7x^2+8x+4[/tex] [tex]\Leftrightarrow (2y)^2=(2x^2+x)^2+2(2x^2+x)+1+3x^2+6x+3>(2x^2+x+1)^2[/tex] [tex](2y)^2=(2x^2+x)^2+6(2x^2+x)+9-5x^2+2x-5<(2x^2+x+3)^2[/tex] [tex]\Rightarrow 2y=2x^2+x+2[/tex] [tex]\Rightarrow (x^2+\frac{1}{2}x+1)^2=x^4+x^3+2x^2+2x+1\Leftrightarrow x^2=8x\Rightarrow x=8[/tex] Reactions: ankhongu, iiarareum and Longkhanh05@gmail.com
[tex]\Leftrightarrow y^2=x^4+x^3+2x^2+2x+1\Leftrightarrow (2y)^2=4x^4+4x^3+x^2+7x^2+8x+4[/tex] [tex]\Leftrightarrow (2y)^2=(2x^2+x)^2+2(2x^2+x)+1+3x^2+6x+3>(2x^2+x+1)^2[/tex] [tex](2y)^2=(2x^2+x)^2+6(2x^2+x)+9-5x^2+2x-5<(2x^2+x+3)^2[/tex] [tex]\Rightarrow 2y=2x^2+x+2[/tex] [tex]\Rightarrow (x^2+\frac{1}{2}x+1)^2=x^4+x^3+2x^2+2x+1\Leftrightarrow x^2=8x\Rightarrow x=8[/tex]