Toán 9 giải pt

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Đặt [tex]t=4x^3-x+3\Rightarrow \left\{\begin{matrix} t^3=x^3+\frac{3}{2}\\ t=4x^3-x+3 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 2t^3=2x^3+3\ 4x^3-x+3=t \end{matrix}\right.\Rightarrow 2t^3+4x^3-x+3=2x^3+3+t\Rightarrow 2t^3+2x^3-x-t=0\Leftrightarrow (t+x)(2t^2-2tx+2x^2-1)=0\Rightarrow t=-x[/tex]
Từ đó bạn tự giải tiếp.
 

Longkhanh05@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2019
230
54
61
19
Quảng Trị
Tân Long
Đặt [tex]t=4x^3-x+3\Rightarrow \left\{\begin{matrix} t^3=x^3+\frac{3}{2}\\ t=4x^3-x+3 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 2t^3=2x^3+3\ 4x^3-x+3=t \end{matrix}\right.\Rightarrow 2t^3+4x^3-x+3=2x^3+3+t\Rightarrow 2t^3+2x^3-x-t=0\Leftrightarrow (t+x)(2t^2-2tx+2x^2-1)=0\Rightarrow t=-x[/tex]
Từ đó bạn tự giải tiếp.
cái này cm lm sao để nó vô nghhiệm bạn nhỉ?Screenshot (461).png
 
Top Bottom