\sqrt[5]{\frac{5-x}{x+3}}+\sqrt[5]{\frac{x+3}{5-x}}=2
Vaan.anh Học sinh Thành viên 4 Tháng tám 2019 64 13 26 20 Nghệ An Thpt chuyên PBC 25 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt[5]{\frac{5-x}{x+3}}+\sqrt[5]{\frac{x+3}{5-x}}=2[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt[5]{\frac{5-x}{x+3}}+\sqrt[5]{\frac{x+3}{5-x}}=2[/tex]
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 25 Tháng hai 2020 #2 Đặt [tex]\sqrt[5]{\frac{5-x}{x+3}}=a[/tex] Phương trình trở thành: [tex]a+\frac{1}{a}=2\Leftrightarrow a+\frac{1}{a}-2=0\Leftrightarrow \frac{a^2+1-2a}{a}=0\Leftrightarrow \frac{(a-1)^2}{a}=0\Leftrightarrow a=1[/tex] Reactions: Nguyễn Quế Sơn
Đặt [tex]\sqrt[5]{\frac{5-x}{x+3}}=a[/tex] Phương trình trở thành: [tex]a+\frac{1}{a}=2\Leftrightarrow a+\frac{1}{a}-2=0\Leftrightarrow \frac{a^2+1-2a}{a}=0\Leftrightarrow \frac{(a-1)^2}{a}=0\Leftrightarrow a=1[/tex]