Toán 11 Giải pt

Nguyễn Kiều Hương 2005

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2018
62
24
26
18
Trà Vinh
Trường Trung Học Cơ Sở Thạnh Phú

H Đ D

Học sinh
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
90
82
36
22
Nghệ An
THPT Đô Lương 3
1) q^5 - q^4 - q^3 - q^2 - q - 2=0
Em đang cần gấp mọi ng ơi giúp e với sáng mai em đi hc rồi.Thankk you very muchhhh:rongcon31
PT=[tex](x-2)(x^{4}+x^{3}+x^{2}+x+1)=(x-2)(x^{4}+2.x^{2}.\frac{x}{2}+\frac{x^{2}}{4}+\frac{x^{2}}{4}+2.\frac{x}{2}.1+1+\frac{x^{2}}{2})[/tex]
[tex]=(x-2)[(x^{2}+\frac{x}{2})^{2}+(\frac{x}{2}+1)^{2}+\frac{x^2}{2})][/tex] =0
đến đây e tự giải tiếp nha
 
  • Like
Reactions: Pyrit

duycote

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng hai 2020
22
9
6
Bến Tre
THPT Phan Văn Trị
Do mình không quen dùng q nên đổi lại x cho dể nhìn:p:p:p:p
upload_2020-2-23_22-5-2.png
 

duycote

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng hai 2020
22
9
6
Bến Tre
THPT Phan Văn Trị
chỗ TH2 e lấy nghiệm sai. với lại ở dòng thứ 3 nếu em đưa về [TEX](1-x^{5})[/TEX]/[TEX](1-x)[/TEX] thì phải xét x=1 trước. nếu không sẽ xuất hieenjj nghiệm ngoại lai
vậy nếu xét x=1 loại rồi còn 1 nghiệm là x=2 đúng không ạ
 

H Đ D

Học sinh
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
90
82
36
22
Nghệ An
THPT Đô Lương 3
vậy nếu xét x=1 loại rồi còn 1 nghiệm là x=2 đúng không ạ
đúng vậy. không thì có thể giải theo cách a ở trên. còn giải theo cách e sau khi xét rồi tiếp theo dòng thứ 3 sang 4 đặt nhân tử chung rồi giải tiếp luôn cho nhanh.
 
Top Bottom