Toán 8 Giải PT

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
1) y^2 +7y +2=0
2) x^2 +2x + 7=0
Xin mọi người giúp em.Em cảm ơn trước ạ:rongcon41:rongcon41:rongcon41
Theo mình thì thế này, bạn tham khảo nhé
1.[tex]y^{2}+7y+2=0\Leftrightarrow y^{2}+2.\frac{7}{2}y+\frac{49}{4}-\frac{41}{4}=0\Leftrightarrow (y+\frac{7}{2})^{2}=\frac{41}{4}[/tex]
Từ đây bạn có thể giải ra 2 nghiệm nhé.
2. [tex]x^{2}+2x+7=0\Leftrightarrow x^{2}+2x+1+6=0\Leftrightarrow (x+1)^{2}+6=0[/tex] (vô lý). Phương trình vô nghiệm
 
Top Bottom