Toán 8 Giải pt

Akabane Yuii

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
1,421
2,260
309
Hà Nội
Loading...
  • Like
Reactions: Blue Plus

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Giúp em 2 câu này với ạ, câu b em làm rồi mà nó cứ bị sai sai làm sao ấy ạ :
a. (3x-1)(2x-3)(2x-3)(x+5)=0
b. (x+1)(x+4)=(2-x)(x+2)
b. Phương trình tương đương với:
[TEX]x^2+5x+4=4-x^2 <=> 2x^2+5x=0 <=> x(2x+5)=0 <=> x=0[/TEX] hoặc [TEX]x=-\frac{5}{2}[/TEX].
 
  • Like
Reactions: Akabane Yuii
Top Bottom