3\sqrt[3]{4x-3}-4\sqrt{6-2x}+5=0 .
iiarareum Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng chín 2018 444 483 76 19 Vĩnh Phúc THCS TT Hoa Sơn 4 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]3\sqrt[3]{4x-3}-4\sqrt{6-2x}+5=0[/tex] . Reactions: Anh Tuấn Bùi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]3\sqrt[3]{4x-3}-4\sqrt{6-2x}+5=0[/tex] .
shorlochomevn@gmail.com Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng chín 2018 847 2,251 256 Bắc Ninh trường THCS Song Liễu 4 Tháng hai 2020 #2 tutuyet2018@gmail.com said: [tex]3\sqrt[3]{4x-3}-4\sqrt{6-2x}+5=0[/tex] . Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt [tex]\sqrt[3]{4x-3}=a\\\\ \sqrt{6-2x}=b\\\\ => a^3+2b^2=9 (1)\\\\ pt <=> 3a-4b+5=0 <=> 4b=3a+5\\\\ => (1) <=> 8a^3+(4b)^2=72\\\\ => 8a^3+(3a+5)^2=72\\\\ <=> 8a^3+9a^2+30a-47=0\\\\ <=> 8a^3-8a^2+17a^2-17a+47a-47=0\\\\ <=> (a-1).(8a^2+17a+47)=0\\\\ <=> a=1 => 4b=8 <=> b=2 => \sqrt{6-2x}=2\\\\ <=> ...[/tex] Reactions: iiarareum
tutuyet2018@gmail.com said: [tex]3\sqrt[3]{4x-3}-4\sqrt{6-2x}+5=0[/tex] . Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt [tex]\sqrt[3]{4x-3}=a\\\\ \sqrt{6-2x}=b\\\\ => a^3+2b^2=9 (1)\\\\ pt <=> 3a-4b+5=0 <=> 4b=3a+5\\\\ => (1) <=> 8a^3+(4b)^2=72\\\\ => 8a^3+(3a+5)^2=72\\\\ <=> 8a^3+9a^2+30a-47=0\\\\ <=> 8a^3-8a^2+17a^2-17a+47a-47=0\\\\ <=> (a-1).(8a^2+17a+47)=0\\\\ <=> a=1 => 4b=8 <=> b=2 => \sqrt{6-2x}=2\\\\ <=> ...[/tex]