Toán 10 Giải pt

NHok Sky

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2017
163
56
46
Quảng Bình
THCS
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
1. [tex]3(2+\sqrt{x-2}) = 2x + \sqrt{x+6}[/tex]
2. [tex]x^{2}+3x+1= (x+3)\sqrt{x^{2}+1}[/tex]
M.n giải giúp mk 2 bài này vs ạ!! Mk đag cần gấp ạ!! Thanks nhiều ạ!!
78213451_2601098226624008_4854088247422222336_n.jpg
:D:D
 

NikolaTesla

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng một 2019
273
102
86
Nghệ An
THCS
1. [tex]3(2+\sqrt{x-2}) = 2x + \sqrt{x+6}[/tex]
2. Điều kiện: .....
[tex]x^{2}+3x+1= (x+3)\sqrt{x^{2}+1}[/tex]
M.n giải giúp mk 2 bài này vs ạ!! Mk đag cần gấp ạ!! Thanks nhiều ạ!!
Đặt [tex]t=\sqrt{x-2}\geq 0\Rightarrow x=t^{2}+2[/tex]
PT trở thành: [tex]3(2+t)=2(t^{2}+2)+\sqrt{t^{2}+8}\Leftrightarrow \sqrt{t^{2}+8}=-2t^{2}+3t+2\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} -2t^{2}+3t+2\geq 0 & & \\ t^{2}+8=(-2t^{2}+3t+2)^{2} & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} -\frac{1}{2}\leq t\leq 2 & & \\ (t-1)(t+1)(t^{2}-3t+1)=0 & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow .................[/tex]
Câu 1: (cách khác)
Điều kiện: .........
Đặt [tex]\sqrt{x^{2}+3x}=a\geq 0[/tex]
PT trở thành: [tex]a^{2}+3x=ax+3a\Leftrightarrow (a-3)(a-x)=0\Leftrightarrow ........[/tex]
 
Top Bottom