giải pt \sqrt{\frac{1}{x+3}} + \sqrt{\frac{5}{x+4}} = 4
iiarareum Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng chín 2018 444 483 76 19 Vĩnh Phúc THCS TT Hoa Sơn 4 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải pt [tex]\sqrt{\frac{1}{x+3}} + \sqrt{\frac{5}{x+4}} = 4[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải pt [tex]\sqrt{\frac{1}{x+3}} + \sqrt{\frac{5}{x+4}} = 4[/tex]
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 5 Tháng mười 2019 #2 [tex]\sqrt{\frac{1}{x+3}} + \sqrt{\frac{5}{x+4}} = 4<=>\sqrt{\frac{1}{x+3}} -2+ \sqrt{\frac{5}{x+4}}-2 = 0<=>\frac{\frac{-11-4x}{x+3}}{\sqrt{\frac{1}{x+3}} +2}+\frac{\frac{-11-4x}{x+3}}{\sqrt{\frac{5}{x+4}}+2}=0<=>(4x+11)(\frac{1}{(x+3)(\sqrt{\frac{5}{x+4}}+2)}+\frac{1}{(x+3)(\sqrt{\frac{1}{x+3}} +2)})=0[/tex]
[tex]\sqrt{\frac{1}{x+3}} + \sqrt{\frac{5}{x+4}} = 4<=>\sqrt{\frac{1}{x+3}} -2+ \sqrt{\frac{5}{x+4}}-2 = 0<=>\frac{\frac{-11-4x}{x+3}}{\sqrt{\frac{1}{x+3}} +2}+\frac{\frac{-11-4x}{x+3}}{\sqrt{\frac{5}{x+4}}+2}=0<=>(4x+11)(\frac{1}{(x+3)(\sqrt{\frac{5}{x+4}}+2)}+\frac{1}{(x+3)(\sqrt{\frac{1}{x+3}} +2)})=0[/tex]