Toán 11 Giải pt

Create

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng năm 2019
5
0
1
21
Thanh Hóa
Nguyễn Trãi

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1.[tex]Cos3x.sin4x=sinx[/tex]
2. [tex]Sin^{4}-cos^{4}x=cosx[/tex]
3. [tex]Sin^{4}x+cos^{4}x=cos2x[/tex]
4. [tex]Sin^{6}x+cos^{6}x=cos4x[/tex]
5. [tex]Sin^{6}x+cos^{6}x=\frac{1}{4}sin^{2}2x[/tex]
1) [tex]pt\Leftrightarrow \frac{1}{2}\left ( sin7x+sinx \right )=sinx\Leftrightarrow sin7x=sinx[/tex]
2) [tex]pt\Leftrightarrow sin^2x-cos^2x=cosx\Leftrightarrow 2cos^2x+cosx-1=0[/tex]
3) [tex]VT=1-\frac{1}{2}sin^22x=\frac{1}{2}\left ( 1+cos^22x \right )[/tex]
Thay vào giải pt bậc 2
4) 5) [tex]sin^6x+cos^6x=1-\frac{3}{4}sin^22x=\frac{5}{8}+\frac{3}{8}cos4x[/tex]
Tự giải nhé!
 
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom