Giải các phương trình: a. \sqrt{3}cosx+sinx=0 b. 2sin^{2}x-\sqrt{3}sinxcosx=0 GIÚP VỚI!!
M Mun Ken Học sinh Thành viên 4 Tháng năm 2018 186 114 36 25 TP Hồ Chí Minh THCS LE Loi 15 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải các phương trình: a. [tex]\sqrt{3}cosx+sinx=0[/tex] b. [tex]2sin^{2}x-\sqrt{3}sinxcosx=0[/tex] GIÚP VỚI!!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải các phương trình: a. [tex]\sqrt{3}cosx+sinx=0[/tex] b. [tex]2sin^{2}x-\sqrt{3}sinxcosx=0[/tex] GIÚP VỚI!!
Dora_Dora Học sinh chăm học Thành viên 15 Tháng tư 2016 461 268 101 21 Thái Nguyên THPT CTN 15 Tháng chín 2019 #2 Mun Ken said: Giải các phương trình: a. [tex]\sqrt{3}cosx+sinx=0[/tex] b. [tex]2sin^{2}x-\sqrt{3}sinxcosx=0[/tex] GIÚP VỚI!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) ptr <=> [tex]\sqrt{3}/2.cosx+1/2.sinx=0[/tex] <=> sin pi/3 . cosx + cos pi/3 . sinx =0 <=> sin (x+ pi/3 )=0 <=> x+ pi/3= k. pi => x= -pi/3 +k. pi Last edited: 15 Tháng chín 2019 Reactions: Tịch Nguyệt Thần
Mun Ken said: Giải các phương trình: a. [tex]\sqrt{3}cosx+sinx=0[/tex] b. [tex]2sin^{2}x-\sqrt{3}sinxcosx=0[/tex] GIÚP VỚI!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) ptr <=> [tex]\sqrt{3}/2.cosx+1/2.sinx=0[/tex] <=> sin pi/3 . cosx + cos pi/3 . sinx =0 <=> sin (x+ pi/3 )=0 <=> x+ pi/3= k. pi => x= -pi/3 +k. pi
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 15 Tháng chín 2019 #3 Mun Ken said: Giải các phương trình: a. [tex]\sqrt{3}cosx+sinx=0[/tex] b. [tex]2sin^{2}x-\sqrt{3}sinxcosx=0[/tex] GIÚP VỚI!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... b) xét cosx=0 ko là nghiệm => chia 2 vế cho $cos^2x$ [tex]pt\Leftrightarrow 2tan^2x-\sqrt{3}tanx=0[/tex] Tự giải tiếp
Mun Ken said: Giải các phương trình: a. [tex]\sqrt{3}cosx+sinx=0[/tex] b. [tex]2sin^{2}x-\sqrt{3}sinxcosx=0[/tex] GIÚP VỚI!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... b) xét cosx=0 ko là nghiệm => chia 2 vế cho $cos^2x$ [tex]pt\Leftrightarrow 2tan^2x-\sqrt{3}tanx=0[/tex] Tự giải tiếp