Toán 9 Giải pt

Hà Thanh kute

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2019
292
21
26
21
Cần Thơ
Trường Trung học cơ sở hạ tầng

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Áp dụng BĐT Bunhia ta có:[tex](\sqrt{3a+2\sqrt{a}+1}+\sqrt{3b+2\sqrt{b}+1}+\sqrt{3c+2\sqrt{c}+1})^2\leq 3(3a+2\sqrt{a}+1+3b+2\sqrt{b}+1+3c+2\sqrt{c})=3(39+2(\sqrt{a}+\sqrt{b}+\sqrt{c}))[/tex]
Lại có:[tex](\sqrt{a}+\sqrt{b}+\sqrt{c})^2\leq 3(a+b+c)=36\Rightarrow \sqrt{a}+\sqrt{b}+\sqrt{c}\leq 6[/tex]
[tex]\Rightarrow (\sqrt{3a+2\sqrt{a}+1}+\sqrt{3b+2\sqrt{b}+1}+\sqrt{3c+2\sqrt{c}+1})^2\leq 3(39+2.6)=153\Rightarrow \sqrt{3a+2\sqrt{a}+1}+\sqrt{3b+2\sqrt{b}+1}+\sqrt{3c+2\sqrt{c}+1}\leq \sqrt{153}=3\sqrt{17}[/tex]
 
Top Bottom