Toán 9 Giải pt

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
474
76
20
Nghệ An
Trường THCS BL
giair pt : 2x^2-11x+21=3. căn bậc 3 của 4x-4
Giải giúp em với ạ
[tex]2x^{2}-11x+21=3\sqrt[3]{4x-4}\Leftrightarrow 2x^{2}-11x+15=3(\sqrt[3]{4x-4}-2)\Leftrightarrow (x-3)(x-2,5)=3(\frac{4(x-3)}{\sqrt[3]{(4x-4)^{2}}+2.\sqrt[3]{4x-4}+4})\Leftrightarrow (x-3)(...)=0\Leftrightarrow x=3[/tex] (Vì (...) khác 0)
 
  • Like
Reactions: hientpo@gmail.com

Lê Vinh

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng sáu 2019
49
19
11
22
Ninh Bình
THPT chuyên Lương Văn Tụy
[tex]2x^{2}-11x+21=3\sqrt[3]{4x-4}\Leftrightarrow 2x^{2}-11x+15=3(\sqrt[3]{4x-4}-2)\Leftrightarrow (x-3)(x-2,5)=3(\frac{4(x-3)}{\sqrt[3]{(4x-4)^{2}}+2.\sqrt[3]{4x-4}+4})\Leftrightarrow (x-3)(...)=0\Leftrightarrow x=3[/tex] (Vì (...) khác 0)
Chắc cái phần trong ... khác 0 không???
 

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
[tex]2x^{2}-11x+21=3\sqrt[3]{4x-4}\Leftrightarrow [ 2x^{2}-11x+15=3(\sqrt[3]{4x-4}-2)\Leftrightarrow (x-3)(x-2,5)=3(\frac{4(x-3)}{\sqrt[3]{(4x-4)^{2}}+2.\sqrt[3]{4x-4}+4})]\Leftrightarrow (x-3)(...)=0\Leftrightarrow x=3[/tex] (Vì (...) khác 0) Giúp mình phân tích cái đoạn mình đóng dấu ngoặc vuông nha
 

Lê Vinh

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng sáu 2019
49
19
11
22
Ninh Bình
THPT chuyên Lương Văn Tụy
[tex]2x^{2}-11x+21=3\sqrt[3]{4x-4}\Leftrightarrow [COLOR=#ff0000]2x^{2}-11x+15=3(\sqrt[3]{4x-4}-2)\Leftrightarrow (x-3)(x-2,5)=3(\frac{4(x-3)}{\sqrt[3]{(4x-4)^{2}}+2.\sqrt[3]{4x-4}+4})[/COLOR]\Leftrightarrow (x-3)(...)=0\Leftrightarrow x=3[/tex] (Vì (...) khác 0) (bạn có thể phân tích giúp mk phần bôi đỏ được không
Lỗi rồi bạn
 
Top Bottom