Toán 11 Giải pt

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Giải phương trình
Cosx + cos2x + cos3x = -1/2
Cosx + cos2x + cos3x = -1
a, cosx+cos3x+cos2x = -1/2
=> 2cos2x.cosx + cos2x = -1/2
=> cos2x(2cosx+1)=-1/2
=> cos2x.$cos^2x$=-1
=> $(2cos^2x-1)cos^2x= -1$ ....Bạn tự làm nhé, cách này hơi cày cuốc ấy :D:D
 

giang gấu.

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2019
40
8
6
22
Hà Nội
THPT xuân khanh
a, Cosx + cos2x +cos3x = -1/2
--> 2cos2x.cosx + cos2x = -1/2
-->cos2x.(2cosx +1)= -1/2
cos2x= -1/2
-->
2cosx +1 = 1/2
còn lại giải ra nhé
b, câu này tương tự trên nhé
cos2x= -1
2cosx+1 =-1
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
-->cos2x.(2cosx +1)= -1/2
cos2x= -1/2
-->
2cosx +1 = 1/2
Đoạn này có vấn đề đó bạn!:)
Đơn giản nhất, để kiểm tra, bạn hay giải pt cuối cùng của bạn ra nghiệm rồi thay vào pt ban đầu thử xem!
Chắc chắn là ko thỏa mãn đâu!
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
ô, cos2x.(2cosx+1)= -1/2 thì nó ra 2 trường hợp mà. Pt đầu là cos2x=-1/2, Pt hai là 2cosx+1= -1/2 ko đúng à???
không suy ra thế được bạn :D:D
1 là nó thiếu nghiệm
2 là không đúng. cos2x(2cosx+1)=-1/2 thì nếu cos2x= -1/2 thì 2cosx+1 = 1=> làm thế này thì hay thiếu
bạn tua lên xem bài mình nhé,tách ra thì được hơn :D
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Top Bottom