Toán 9 Giải pt

Hà Thanh kute

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2019
292
21
26
21
Cần Thơ
Trường Trung học cơ sở hạ tầng

phuonghoahalam@gmail.com

Học sinh
Thành viên
25 Tháng bảy 2017
58
8
31
đây nè bạn, vì phải viết đủ 50 chữ nên mình phải trả lời nó dài dòng văn tự thế này nhé
 

Attachments

  • 68955670_454817352033530_6275558595165683712_n.jpg
    68955670_454817352033530_6275558595165683712_n.jpg
    42.6 KB · Đọc: 37

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Xét tam giác ABC có đường cao AH,BK có [tex]\widehat{B}=\alpha ,\widehat{C}=\beta[/tex]
Vì [tex]\widehat{B}+\widehat{C}< 90^o\Rightarrow \widehat{A}>90^o[/tex]
Ta có: [tex]S_{ABC}=\frac{1}{2}AB.AC.sinBAK=\frac{1}{2}AB.AC.sin(\alpha +\beta )[/tex]
Lại có: [tex]AB.AC.(sin\alpha cos\beta +sin\beta cos\alpha )=AH.HC+AH.HB=AH.BC=2S_{ABC}[/tex]
Từ (1) (2) suy ra đpcm.
 
  • Like
Reactions: Hà Thanh kute

Hà Thanh kute

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2019
292
21
26
21
Cần Thơ
Trường Trung học cơ sở hạ tầng
Xét tam giác ABC có đường cao AH,BK có [tex]\widehat{B}=\alpha ,\widehat{C}=\beta[/tex]
Vì [tex]\widehat{B}+\widehat{C}< 90^o\Rightarrow \widehat{A}>90^o[/tex]
Ta có: [tex]S_{ABC}=\frac{1}{2}AB.AC.sinBAK=\frac{1}{2}AB.AC.sin(\alpha +\beta )[/tex]
Lại có: [tex]AB.AC.(sin\alpha cos\beta +sin\beta cos\alpha )=AH.HC+AH.HB=AH.BC=2S_{ABC}[/tex]
Từ (1) (2) suy ra đpcm.
Bn ơi tại sao sin BAK=sin (a+b)
 
Top Bottom