Cho x y thỏa mãn ( 2010/x)+1=2010/y x+2y=2345 Tính F=x/y
Hà Thanh kute Học sinh Thành viên 10 Tháng tám 2019 292 21 26 22 Cần Thơ Trường Trung học cơ sở hạ tầng 11 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x y thỏa mãn ( 2010/x)+1=2010/y x+2y=2345 Tính F=x/y
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x y thỏa mãn ( 2010/x)+1=2010/y x+2y=2345 Tính F=x/y
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 11 Tháng tám 2019 #2 [tex]\frac{x+2010}{x}=\frac{2010}{y}<=>\frac{x+2010}{x}=\frac{4020}{2y}=\frac{x+2010+4020}{x+2y}<=>\frac{x+2010}{x}=\frac{x+6030}{2345}<=>x^2+6030x=2345x+2010.2345<=>x=1005;x=-4690[/tex] Thay từng x vào biểu thức x+2y=2345 là tìm được y Reactions: thaohien8c
[tex]\frac{x+2010}{x}=\frac{2010}{y}<=>\frac{x+2010}{x}=\frac{4020}{2y}=\frac{x+2010+4020}{x+2y}<=>\frac{x+2010}{x}=\frac{x+6030}{2345}<=>x^2+6030x=2345x+2010.2345<=>x=1005;x=-4690[/tex] Thay từng x vào biểu thức x+2y=2345 là tìm được y