Toán 9 Giải pt

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
22
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Giải pt:√(2x^2+8x+6)+√(x^2-1)=2x+2
Các bn cố gắng giúp mk với
\[\begin{align}
& \sqrt{2{{x}^{2}}+8x+6}+\sqrt{{{x}^{2}}-1}=2x+2 \\
& DK\text{XD}:x\ge 1;x\le -3 \\
& Pt\Leftrightarrow \sqrt{2{{x}^{2}}+8x+6}-(2x+2)+\sqrt{{{x}^{2}}-1}=0 \\
& \Leftrightarrow \sqrt{(x+1)(2x+6)}-2(x+1)+\sqrt{(x+1)(x-1)}=0 \\
& \Leftrightarrow \sqrt{x+1}.(\sqrt{2x+6}-\sqrt{x+1})=0 \\
\end{align}\]
Đến đây em tự giải.
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
\[\begin{align}
& \sqrt{2{{x}^{2}}+8x+6}+\sqrt{{{x}^{2}}-1}=2x+2 \\
& DK\text{XD}:x\ge 1;x\le -3 \\
& Pt\Leftrightarrow \sqrt{2{{x}^{2}}+8x+6}-(2x+2)+\sqrt{{{x}^{2}}-1}=0 \\
& \Leftrightarrow \sqrt{(x+1)(2x+6)}-2(x+1)+\sqrt{(x+1)(x-1)}=0 \\
& \Leftrightarrow \sqrt{x+1}.(\sqrt{2x+6}-\sqrt{x+1})=0 \\
\end{align}\]
Đến đây em tự giải.
Dòng cuối cùng phải là:
[tex]\sqrt{x+1}\left ( \sqrt{2x+6} -2\sqrt{x+1}+\sqrt{x-1}\right )=0[/tex]
:)
 
Top Bottom