Toán 10 Giải pt

Hoàng Văn Nhật

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười 2018
30
4
6
21
Thanh Hóa
Trường THPT Tống Duy Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

67625812_668601286940134_5564071127707287552_n.jpg

a b c d
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
câu 4 cộng vế với vế 2 PT
<=> $x^4-x^3y-x^2y^2+x^3y-x^2-xy=0$
<=>$x^4-x^2y^2-x^2-xy=0$
<=>$x^2(x-y)(x+y)-x(x+y)=0$
<=>x=0 hoặc x+y=0 hoặc x(x-y)-1=0
x=0 và x+y=0 dễ rồi
x(x-y)=1
<=>$x^2=1+xy$
thế vào PT(1)
<=>$(1+xy)^2-(1+xy)xy-x^2y^2=0$
đây là PT bậc 2 ẩn xy =>giải ra xy => x => y
 
Top Bottom