Toán 8 giải phương trình

vivian vivian

Học sinh
Thành viên
14 Tháng ba 2019
142
18
26
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Hồng Lễ

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
[tex]\frac{1}{x-1} +\frac{2}{x^{2}+x+1}=\frac{3x^{2}}{x^{2}-1}[/tex]
mình đang làm đến 1 đoạn thì tắc, ko giải ra đc :D mong các anh em thiện lành giúp mình
Many thanks
Khả năng cao là mẫu của phân thức vế phải phải là [tex]x^{3} - 1[/tex] không nếu quy đồng khử mẫu sẽ được pt bậc ba không đặc biệt.
Bạn xem thử lại đề giúp nhé!
 

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,764
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
Khả năng cao là mẫu của phân thức vế phải phải là [tex]x^{3} - 1[/tex] không nếu quy đồng khử mẫu sẽ được pt bậc ba không đặc biệt.
Bạn xem thử lại đề giúp nhé!
Em ra những PT bậc 4 kia ạ, không giải được luôn
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

vivian vivian

Học sinh
Thành viên
14 Tháng ba 2019
142
18
26
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Hồng Lễ
mình chịu thôi, đề đúng là như thế này chứ ko chép sai đâu ạ :((
 

Hồng Vânn

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng mười một 2018
1,148
3,415
441
Thanh Hóa
Sao Hoả
[tex]\frac{1}{x-1} +\frac{2}{x^{2}+x+1}=\frac{3x^{2}}{x^{2}-1}[/tex]
mình đang làm đến 1 đoạn thì tắc, ko giải ra đc :D mong các anh em thiện lành giúp mình
Many thanks
Giải bình thường thôi! Không ra thì vô nghiệm là được!
1562935856899385700679.jpg
 
Top Bottom