Toán 11 Giải pt

Hoàng Văn Nhật

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười 2018
30
4
6
21
Thanh Hóa
Trường THPT Tống Duy Tân

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1) sin^2(2x) - cos^2(8x)=sin( 10x+ 17pi/2)
2) sin^2(x)= cos^2(2x) + cos^2(3x)
3) cosx.sin^3(x) - sinx.cos^3(x)= căn 2/8
4) cos2x+cos4x+cos6x=cosx.cos2x.cos3x+2
5) 4( sin^4(x)+cos^4(x) ) + căn 3.sin4x=0
6) sin^8(x) + cos^8(x)= 1/8
2) dùng công thức hạ bậc
3) [tex]sin^3x=\frac{3sinx-sin3x}{4};cos^3x=\frac{cos3x+3cosx}{4}[/tex]
Thay vào là xong!
5) [tex]sin^4x+cos^4x=1-\frac{1}{2}sin^22x[/tex]
Thay vào sẽ có nhân tử chung.
6) chuyển về sin²2x.
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
1) [tex]sin^22x-cos^28x=cos10x<=>sin^22x-cos^28x=cos8xcos2x-sin8xsin2x<=>sin2x(sin8x+sin2x)-cos8x(cos8x+cos2x)=0<=>sin2xsin5xcos3x-cos8xcos5xcos3x=0<=>cos3x(sin2xsin5x-cos8xcos5x)=0[/tex]
Xét pt còn lại: [TEX]sin2xsin5x-cos8xcos5x<=>cos3x-cos7x-(cos13x+cos3x)=0<=>cos13x=-cos7x[/TEX]
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs
Top Bottom