giải pt : x(x+5)\doteq 2\sqrt[3]{x^{2}+5x-2}-2
Kudo^^Ti*Rd*Of*Work Học sinh Thành viên 3 Tháng năm 2019 50 10 26 20 Thanh Hóa Nasa 13 Tháng sáu 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải pt : [tex]x(x+5)\doteq 2\sqrt[3]{x^{2}+5x-2}-2[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải pt : [tex]x(x+5)\doteq 2\sqrt[3]{x^{2}+5x-2}-2[/tex]
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 21 Vĩnh Phúc 13 Tháng sáu 2019 #2 Đặt ẩn phụ ................................................................. Reactions: dangtiendung1201
lê thị hải nguyên Mùa hè Hóa học Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 28 Tháng hai 2017 2,166 3,199 689 22 Thanh Hóa HV Thánh Huy 13 Tháng sáu 2019 #3 Đặt $\sqrt[3]{x^2+5x-2}=t$ $=>x^2+5x-2=t^3$ $=>t^3+2=x^2+5x$ pt$<=>t^3+2=2t-2$ $<=>t^3-2t+4=0$ $<=>t=-2$ $<=>x^2+5x-2=-8$ $<=>x^2+5x+6=0$ $x=-2 và x=-3$ Last edited: 15 Tháng sáu 2019 Reactions: Kudo^^Ti*Rd*Of*Work and poke2476
Đặt $\sqrt[3]{x^2+5x-2}=t$ $=>x^2+5x-2=t^3$ $=>t^3+2=x^2+5x$ pt$<=>t^3+2=2t-2$ $<=>t^3-2t+4=0$ $<=>t=-2$ $<=>x^2+5x-2=-8$ $<=>x^2+5x+6=0$ $x=-2 và x=-3$
Kudo^^Ti*Rd*Of*Work Học sinh Thành viên 3 Tháng năm 2019 50 10 26 20 Thanh Hóa Nasa 15 Tháng sáu 2019 #4 lê thị hải nguyên said: Đặt $\sqrt[3]{x^2+5x-2}=t$ $=>x^2+5x-2=t^3$ $=>t^3+2=x^2+5x$ pt$<=>t^3+2=2t-2$ $<=>t^3-2t+4=0$ $<=>t=-2$ $<=>x^2+5x-2=-8$ $<=>x^2+5x+6$ $x=-2 và x=-3$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có đkxđ của x nữa mà bạn
lê thị hải nguyên said: Đặt $\sqrt[3]{x^2+5x-2}=t$ $=>x^2+5x-2=t^3$ $=>t^3+2=x^2+5x$ pt$<=>t^3+2=2t-2$ $<=>t^3-2t+4=0$ $<=>t=-2$ $<=>x^2+5x-2=-8$ $<=>x^2+5x+6$ $x=-2 và x=-3$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có đkxđ của x nữa mà bạn
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,483 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 15 Tháng sáu 2019 #5 Kudo^^Ti*Rd*Of*Work said: có đkxđ của x nữa mà bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Căn bậc ba làm gì có ĐKXĐ..... Reactions: Phúc Lâm
Kudo^^Ti*Rd*Of*Work said: có đkxđ của x nữa mà bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Căn bậc ba làm gì có ĐKXĐ.....
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 15 Tháng sáu 2019 #6 lê thị hải nguyên said: Đặt $\sqrt[3]{x^2+5x-2}=t$ $=>x^2+5x-2=t^3$ $=>t^3+2=x^2+5x$ pt$<=>t^3+2=2t-2$ $<=>t^3-2t+4=0$ $<=>t=-2$ $<=>x^2+5x-2=-8$ $<=>x^2+5x+6$ $x=-2 và x=-3$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dòng thứ 2 từ cuối lên lỗi nhé! Phải là x²+5x+6=0 chứ nhỉ? Viết mỗi x²+5x+6 thì chẳng có nghĩa gì! Reactions: lê thị hải nguyên
lê thị hải nguyên said: Đặt $\sqrt[3]{x^2+5x-2}=t$ $=>x^2+5x-2=t^3$ $=>t^3+2=x^2+5x$ pt$<=>t^3+2=2t-2$ $<=>t^3-2t+4=0$ $<=>t=-2$ $<=>x^2+5x-2=-8$ $<=>x^2+5x+6$ $x=-2 và x=-3$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dòng thứ 2 từ cuối lên lỗi nhé! Phải là x²+5x+6=0 chứ nhỉ? Viết mỗi x²+5x+6 thì chẳng có nghĩa gì!