Giúp mình Giải pt này với ạ, mình cảm ơn!: |sinx|/sinx= cosx-1/2 x€(0;2pi)
N nguyenthilan21101977@gmail.com Học sinh mới Thành viên 8 Tháng mười một 2018 5 0 16 5 Tháng sáu 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình Giải pt này với ạ, mình cảm ơn!: |sinx|/sinx= cosx-1/2 x€(0;2pi)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình Giải pt này với ạ, mình cảm ơn!: |sinx|/sinx= cosx-1/2 x€(0;2pi)
L Lê.T.Hà Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng một 2019 1,047 1,805 236 Bắc Giang Đã thất học :< 5 Tháng sáu 2019 #2 Xét 2 khoảng: -/ [tex]x\in (0;\pi )\Rightarrow sinx>0\Rightarrow \frac{sinx}{sinx}=cosx-\frac{1}{2}\Rightarrow cosx=\frac{3}{2}>1(vn)[/tex] -/ [tex]x\in (\pi ;2\pi )\Rightarrow sinx<0\Rightarrow \frac{-sinx}{sinx}=cosx-\frac{1}{2}\Rightarrow cosx=\frac{-1}{2}\Rightarrow x=\frac{4\pi }{3}[/tex]
Xét 2 khoảng: -/ [tex]x\in (0;\pi )\Rightarrow sinx>0\Rightarrow \frac{sinx}{sinx}=cosx-\frac{1}{2}\Rightarrow cosx=\frac{3}{2}>1(vn)[/tex] -/ [tex]x\in (\pi ;2\pi )\Rightarrow sinx<0\Rightarrow \frac{-sinx}{sinx}=cosx-\frac{1}{2}\Rightarrow cosx=\frac{-1}{2}\Rightarrow x=\frac{4\pi }{3}[/tex]