giải pt: \sqrt{2x+3}.\sqrt[3]{x+5}=x^2+x-6 @Tiến Phùng ,@Sweetdream2202 giúp mk với ạ
hothanhvinhqd Học sinh tiến bộ Thành viên 24 Tháng tư 2017 1,098 829 214 Nghệ An trường AOE 6 Tháng ba 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải pt: [tex]\sqrt{2x+3}.\sqrt[3]{x+5}=x^2+x-6[/tex] @Tiến Phùng ,@Sweetdream2202 giúp mk với ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải pt: [tex]\sqrt{2x+3}.\sqrt[3]{x+5}=x^2+x-6[/tex] @Tiến Phùng ,@Sweetdream2202 giúp mk với ạ
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 24 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 20 Tháng tám 2019 #2 đk có nghiệm x>2 <=>$\sqrt{2x+3}(\sqrt[3]{x+5}-2)+2(\sqrt{2x+3}-3)=(x-3)(x+4)$ <=>$\sqrt{2x+3}.\frac{x-3}{MS}+\frac{4(x-3)}{MS}=(x-3)(x+4)$ với ĐK có nghiệm trên dễ dàng c/m PT chỉ có 1 nghiệm x-3=0 <=>x=3
đk có nghiệm x>2 <=>$\sqrt{2x+3}(\sqrt[3]{x+5}-2)+2(\sqrt{2x+3}-3)=(x-3)(x+4)$ <=>$\sqrt{2x+3}.\frac{x-3}{MS}+\frac{4(x-3)}{MS}=(x-3)(x+4)$ với ĐK có nghiệm trên dễ dàng c/m PT chỉ có 1 nghiệm x-3=0 <=>x=3