Toán 10 Giải PT

Bò Cạp Đen

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng hai 2019
26
23
6
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
a) [tex]x^2+8=3\sqrt{x^3+8}[/tex]
b) Cho tam thức bậc hai P(x) có hệ số thực và thỏa mãn:
[tex]x^2-2x+3\leq P(x)\leq 15x^2-30x+17[/tex] Với mọi x
Biết rằng P(13) = 2018, tính P(0)
Câu 2:
Xét các số thực dương x, y, z thỏa mãn:
[tex]\frac1x+\frac1y+\frac1z=2[/tex]
Chứng minh rằng: [tex]x+y+2z^2\geq 6[/tex]
Hỏi đẳng thức xảy ra khi nào?
Giúp với ạ!
 
  • Like
Reactions: SuperFire210

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
Câu 1:
a)
[tex]x^{2}+8= 3\sqrt{x^{3}+8}\Leftrightarrow x^{4}+16x^{2}+64= 9x^{3}+72\Leftrightarrow x^{4}+16x^{2}+64-9x^{3}-72=0 \Leftrightarrow x^{4}-9x^{3}+16x^{2}-8=0\Leftrightarrow (x-1)(x^{3}-8x^{2}+8x+8)= 0 \Leftrightarrow (x-1)(x^{2}-6x-4)(x-2)=0\Leftrightarrow[/tex]
[tex]x= 3-\sqrt{13}[/tex]
hoặc [tex]x=2[/tex] hoặc [tex]x= 3+\sqrt{13}[/tex] hoặc [tex]x=1[/tex]
(Bạn bấm máy tính casio nha)
 
Last edited:
Top Bottom