mấy bài này quy đồng thôi bạn
a, đkxđ x khác 0 ,x khác 2
[tex]\frac{x+2}{x-2}=\frac{2}{x(x-2)}+\frac{1}{x}\\\Leftrightarrow \frac{x^2+2x}{x(x-2)}=\frac{2+x-2}{x(x-2)}\\\Leftrightarrow x^2+x=0\\\Leftrightarrow x(x+1)=0\Rightarrow x=0 or x=-1[/tex]
Thử lại x=0 không thỏa mãn đkxđ
Vậy x=-1
b,c,d tương tự
b) ĐKXĐ:x khác 2 và x khác 3
[tex]\frac{5}{(x-2)(3-x)}+\frac{x+3}{2-x}=0 \Leftrightarrow \frac{5-(3-x)(3+x)}{(x-2)(3-x)}=0\Leftrightarrow x^2=4\Leftrightarrow x=2[/tex]
Kết hợp điều kiện được tập nghiệm: S=[tex]\varnothing[/tex]