Giải phương trình : ( 2x - 1)^3 + (x+5)^3 + (4 - 3x)^3 = 0
Mãi là bạn Học sinh Thành viên 15 Tháng tư 2018 7 6 21 19 Hà Tĩnh THCS Đan Trường Hội 14 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình : ( 2x - 1)^3 + (x+5)^3 + (4 - 3x)^3 = 0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình : ( 2x - 1)^3 + (x+5)^3 + (4 - 3x)^3 = 0
kiendien2208@gmail.com Học sinh Thành viên 4 Tháng chín 2018 196 83 21 24 Hà Nội SĨ QUAN ĐẶC CÔNG 14 Tháng hai 2019 #2 Từ phương trình:[tex]\left ( 2x-1 \right )^{3}+\left ( x+5 \right )^{3}+\left ( 4-3x \right )^{3}=0[/tex] Khai triển ra bạn có phương trình:[tex]-18x^{3}+111x^{2}-63x+188=0[/tex] Từ đây bạn tự tìm nghiệm nhé, nghiệm lẻ lắm mình ra x=5.873524853 Reactions: Mãi là bạn
Từ phương trình:[tex]\left ( 2x-1 \right )^{3}+\left ( x+5 \right )^{3}+\left ( 4-3x \right )^{3}=0[/tex] Khai triển ra bạn có phương trình:[tex]-18x^{3}+111x^{2}-63x+188=0[/tex] Từ đây bạn tự tìm nghiệm nhé, nghiệm lẻ lắm mình ra x=5.873524853