Giải phương trình: x^2+y^2-x-y=8
Love You At First Sight Học sinh chăm học Thành viên 11 Tháng tư 2018 427 285 76 19 Hà Tĩnh THCS Đan Trường Hội 15 Tháng một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [tex]x^2+y^2-x-y=8[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [tex]x^2+y^2-x-y=8[/tex]
P PhạmToànxd Học sinh Thành viên 13 Tháng một 2019 60 54 21 Nghệ An PBC 15 Tháng một 2019 #2 Vậy cặp nghiệm (x.y) là đường tròn tâm (1/2,1/2) có bán kính Reactions: poiuyuh
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 19 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 15 Tháng một 2019 #3 Xin hỏi điều kiện của x and y là gì nhỉ ???????????????????????????????????????// Reactions: Hoàng Vũ Nghị and shorlochomevn@gmail.com
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 16 Tháng một 2019 #4 Love You At First Sight said: Giải phương trình: [tex]x^2+y^2-x-y=8[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^2+y^2-x-y=8\\\Rightarrow 4x^2+4y^2-4x-4y+1+1=34\\\Rightarrow (2x-1)^2+(2y-1)^2=34[/tex] Đến đây xét các trường hợp (chú ý 2x-1 và 2y-1 lẻ) P/s đây là cách giải phương trình trên với điều kiện x,y nguyên Reactions: Love You At First Sight
Love You At First Sight said: Giải phương trình: [tex]x^2+y^2-x-y=8[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^2+y^2-x-y=8\\\Rightarrow 4x^2+4y^2-4x-4y+1+1=34\\\Rightarrow (2x-1)^2+(2y-1)^2=34[/tex] Đến đây xét các trường hợp (chú ý 2x-1 và 2y-1 lẻ) P/s đây là cách giải phương trình trên với điều kiện x,y nguyên