Toán 10 giải pt

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
với bài ntn cứ việc bình phương 2 vế, [tex]4+2\sqrt{-x^2+2x-3}=4(-x^2+2x+m)[/tex]
tới đây chỉ cần đặt căn = t, tìm m sao cho pt ẩn t có nghiệm không âm là đc rồi
 
  • Like
Reactions: bánh tráng trộn

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
tới đây chỉ cần đặt căn = t, tìm m sao cho pt ẩn t có nghiệm không âm là đc rồi
đâu phải cứ t không âm là pt có nghiệm đâu anh :))
đó không phải điều kiện chặt của t :v
phải là tìm đk của m để pt có no t thỏa 0<=t<=2 :v

p/s : dùng cô si nhé cái em ở dưới, ms sửa ngại rep
 
Last edited:
  • Like
Reactions: bánh tráng trộn

bánh tráng trộn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
487
491
76
20
Trà Vinh
THCS minh TRí
đâu phải cứ t không âm là pt có nghiệm đâu anh :))
đó không phải điều kiện chặt của t :v
phải là tìm đk của m để pt có no t thỏa 2<=t<=2căn2 :v
Sao cái đk của chị buồn cười quá vậy ???
Hmmm
với bài ntn cứ việc bình phương 2 vế, [tex]4+2\sqrt{-x^2+2x-3}=4(-x^2+2x+m)[/tex]
tới đây chỉ cần đặt căn = t, tìm m sao cho pt ẩn t có nghiệm không âm là đc rồi
Còn anh bị nhầm +3 thành -3
:)
 
Top Bottom