Toán 10 Giai pt

Love Conan

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười hai 2018
19
4
6
21
Bình Thuận
THCS Nguyễn Văn Trỗi
a. [tex]3\sqrt{x^{2}+4x-5}=x^2 +4x-9 Đặt t=\sqrt{x^2 +4x-5} (t\geq 0) \Rightarrow t^2=x^2 +4x-5 \Leftrightarrow t^2 -4=x^2 +4x-9 (1) (1)\Rightarrow 3t=t^2 -4 \Leftrightarrow t^2 -3t-4=0 \Leftrightarrow x=4 (nhận) hoặc x=-1 (loại) t=4\Rightarrow \sqrt{x^2 +4x-5}=4 \Leftrightarrow x^2 +4x-5=16 \Leftrightarrow x^2 +4x-21=0 \Leftrightarrow x=3 hoặc x=7[/tex] [tex]3\sqrt{x^{2}+4x-5}=x^2 +4x-9 Đặt t=\sqrt{x^2 +4x-5} (t\geq 0) \Rightarrow t^2=x^2 +4x-5 \Leftrightarrow t^2 -4=x^2 +4x-9 (1) (1)\Rightarrow 3t=t^2 -4 \Leftrightarrow t^2 -3t-4=0 \Leftrightarrow x=4 (nhận) hoặc x=-1 (loại) t=4\Rightarrow \sqrt{x^2 +4x-5}=4 \Leftrightarrow x^2 +4x-5=16 \Leftrightarrow x^2 +4x-21=0 \Leftrightarrow x=3 hoặc x=7[/tex]
 

Lê Thanh Na

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
180
43
36
22
Nam Định
Thpt Trần Văn Lan
  1. Tập đánh nên ko bt cách chỉnh
    a. [tex]3\sqrt{x^{2}+4x-5}=x^2 +4x-9 Đặt t=\sqrt{x^2 +4x-5} (t\geq 0) \Rightarrow t^2=x^2 +4x-5 \Leftrightarrow t^2 -4=x^2 +4x-9 (1) (1)\Rightarrow 3t=t^2 -4 \Leftrightarrow t^2 -3t-4=0 \Leftrightarrow x=4 (nhận) hoặc x=-1 (loại) t=4\Rightarrow \sqrt{x^2 +4x-5}=4 \Leftrightarrow x^2 +4x-5=16 \Leftrightarrow x^2 +4x-21=0 \Leftrightarrow x=3 hoặc x=7[/tex] [tex]3\sqrt{x^{2}+4x-5}=x^2 +4x-9 Đặt t=\sqrt{x^2 +4x-5} (t\geq 0) \Rightarrow t^2=x^2 +4x-5 \Leftrightarrow t^2 -4=x^2 +4x-9 (1) (1)\Rightarrow 3t=t^2 -4 \Leftrightarrow t^2 -3t-4=0 \Leftrightarrow x=4 (nhận) hoặc x=-1 (loại) t=4\Rightarrow \sqrt{x^2 +4x-5}=4 \Leftrightarrow x^2 +4x-5=16 \Leftrightarrow x^2 +4x-21=0 \Leftrightarrow x=3 hoặc x=7[/tex]
    Tập đánh nên ko bt cách chỉnh
    Ban làm phân nào vây , viêt cu thê hon đuoc không
 

Love Conan

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười hai 2018
19
4
6
21
Bình Thuận
THCS Nguyễn Văn Trỗi
Đó là phần a bài đầu, còn đây là câu b và c nha chị, phần còn lại em sẽ giải sau.
 

Attachments

  • No1.docx
    16.7 KB · Đọc: 24
Top Bottom