Giải pt
Cứu mạng@@ Học sinh chăm học Thành viên 7 Tháng bảy 2018 326 83 86 22 Cần Thơ Trung Hưng 16 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Dưa Chuột GOLDEN Challenge’s winner Thành viên 7 Tháng năm 2018 432 317 101 21 Bình Định THPT Số 1 Phù Cát 16 Tháng mười một 2018 #2 Bình phương 2 vế của phương trình, sau đó đặt ẩn phụ rồi giải, dựa vào điều kiện rồi suy ra nghiệm của phương trình, kết luận.
Bình phương 2 vế của phương trình, sau đó đặt ẩn phụ rồi giải, dựa vào điều kiện rồi suy ra nghiệm của phương trình, kết luận.
Tư Âm Diệp Ẩn Học sinh gương mẫu HV CLB Hội họa Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 18 Tháng bảy 2018 1,872 2,037 326 20 Vĩnh Phúc THPT Nguyễn Viết Xuân 16 Tháng mười một 2018 #3 Cứu mạng@@ said: View attachment 89063 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ: [tex]x\geq 1[/tex] Đặt [tex]\sqrt{x-1}=a(a\geq 0)\Rightarrow2\sqrt{x-1}(1-x)=-2a^3; \\ x^2-x-4=a^4+a^2-4\\ pt\Leftrightarrow a^4+a^2-4=-2a^3\Leftrightarrow a^4+2a^3+a^2-4=0\\ \Leftrightarrow a^4-a^3+3a^3-3a^2+4a^2-4=0\\ \Leftrightarrow (a-1)(a^3+3a^2+4(a+1))=0\\ \Leftrightarrow (a-1)(a^3+3a^2+4a+4)=0\\ \Leftrightarrow (a-1)(a+2)(a^2+a+2)=0\\ \Leftrightarrow a=1(tm)\Leftrightarrow x=2\\ ora=-2(loai)[/tex]
Cứu mạng@@ said: View attachment 89063 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ: [tex]x\geq 1[/tex] Đặt [tex]\sqrt{x-1}=a(a\geq 0)\Rightarrow2\sqrt{x-1}(1-x)=-2a^3; \\ x^2-x-4=a^4+a^2-4\\ pt\Leftrightarrow a^4+a^2-4=-2a^3\Leftrightarrow a^4+2a^3+a^2-4=0\\ \Leftrightarrow a^4-a^3+3a^3-3a^2+4a^2-4=0\\ \Leftrightarrow (a-1)(a^3+3a^2+4(a+1))=0\\ \Leftrightarrow (a-1)(a^3+3a^2+4a+4)=0\\ \Leftrightarrow (a-1)(a+2)(a^2+a+2)=0\\ \Leftrightarrow a=1(tm)\Leftrightarrow x=2\\ ora=-2(loai)[/tex]
Phạm Thị Hải Học sinh Thành viên 7 Tháng chín 2018 128 41 26 20 Nghệ An Thcs yên thành 16 Tháng mười một 2018 #4 Còn lại bạn tự làm tiếp nhé