Toán 11 giải pt

TrầnHoàng2002

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng sáu 2018
45
27
16
Quảng Bình
trường THPT quang trung
pt <=> 2sinx.cosx =[tex]1+\sqrt{2}cosx +2cos^{2}x[/tex] <=> [tex]2sinx.cosx=cosx(\sqrt{2}+2cosx)[/tex] <=>[tex]2sinx.cosx-cos(\sqrt{2}+2cosX)=0[/tex] <=>[tex]cosx(2sinx-1).(\sqrt{2}+2cosx)=0[/tex] đây là pt tích nên có 3 trường hợp...ko bt mk giải thế có đúng k
 
  • Like
Reactions: trunghieule2807

trunghieule2807

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng hai 2017
531
519
209
Hà Tĩnh
pt <=> 2sinx.cosx =[tex]1+\sqrt{2}cosx +2cos^{2}x[/tex] <=> [tex]2sinx.cosx=cosx(\sqrt{2}+2cosx)[/tex] <=>[tex]2sinx.cosx-cos(\sqrt{2}+2cosX)=0[/tex] <=>[tex]cosx(2sinx-1).(\sqrt{2}+2cosx)=0[/tex] đây là pt tích nên có 3 trường hợp...ko bt mk giải thế có đúng k
Cái đoạn phân tích thứ hai bạn thiếu -1 bạn ơi, phải là [tex]2cos^{2}x-1[/tex] mới là đúng. Còn sau đó thì bạn giải đúng rồi.
 
Top Bottom