Toán 11 Giải pt

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Nghiệm pt này là x=-pi/4+k.pi (hoặc 3pi/4+k.pi) chứ
Tử phân tách thành 2(cos^2x-sin^2x)=2(sinx+cosx)(cosx-sinx), mẫu thành (cosx-sinx)^2 =>rút gọn tử còn cosx+sinx=0=>x=-pi/4+kpi, thỏa mãn điều kiện sinx khác cosx
 

Chii Chii

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng năm 2018
391
240
66
Hải Phòng
Đại học mơ ước
Nghiệm pt này là x=-pi/4+k.pi (hoặc 3pi/4+k.pi) chứ
Tử phân tách thành 2(cos^2x-sin^2x)=2(sinx+cosx)(cosx-sinx), mẫu thành (cosx-sinx)^2 =>rút gọn tử còn cosx+sinx=0=>x=-pi/4+kpi, thỏa mãn điều kiện sinx khác cosx
cho luôn cos2x = 0 chứ
 
Top Bottom