Toán 11 giải pt

bé sunny

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2018
476
670
96
23
Bình Dương
THPT Dầu Tiếng
Last edited:

Forgert Me Not

CTV box "Sách - Người bạn vô giá"
HV CLB Hội họa
Thành viên
31 Tháng mười 2017
536
570
121
23
TP Hồ Chí Minh
Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu - Mỹ Tho
a) sin(3x -4) - sin(x-2)= 0 với x thuộc (0 ; 2pi)
sin(3x -4) = sin(x-2)
3x-4 = x-2 +k2pi hoặc 3x-4 = pi-x+2+k2pi
2x = 2+ k2pi hoặc 4x = pi+6+k2pi
x= kpi hoặc x= ((pi+6)/4)+(kpi/2) (k thuộc tập số nguyên Z)
lần lượt thử k với số 0, số âm bắt đầu từ -1, số dương từ 1,... với mỗi kết quả x đem so với điều kiện (để ở dạng thập phân dễ so hơn đó)
cuối cùng tìm được tập S của x với:
- họ nghiệm thứ nhất k gồm 0 và 1
- họ nghiệm thứ hai k gồm 0, 1, 2, -1.​
 
  • Like
Reactions: bé sunny

Forgert Me Not

CTV box "Sách - Người bạn vô giá"
HV CLB Hội họa
Thành viên
31 Tháng mười 2017
536
570
121
23
TP Hồ Chí Minh
Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu - Mỹ Tho
b) tan(x+15d) = [tex]\frac{\sqrt{3}}{3}[/tex]
(máy tính cầm tay nhấn shift tan [tex]\frac{\sqrt{3}}{3}[/tex] được 30d)
tan(x+15d) = tan(30d)
x+15d = 30d + k180d với điều kiện x khác 90d +k180d
x= 15d +k180d
lần lượt thử k với số 0, số âm bắt đầu từ -1, số dương từ 1,... với mỗi kết quả x đem so với điều kiện (để ở dạng thập phân dễ so hơn đó)
cuối cùng tìm được tập S thuộc 15d; -165d khi k=0; -1.
 
  • Like
Reactions: bé sunny

pinkmath

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2018
95
77
31
Bình Định
THPT Số 1 An Nhơn
ZS2VihIV05vFuAJMOnCW33APpYIKdWDI7I-He6549EafKYK5fyuxKNN5RxofaFADSOHivRbyqTkfJCoU5lKTbLCxdNX_nQ2HpyD_QloxbjIGA2M6weUsmlheDzAsnqMkMTflnE-l3rf7y3HaELs-qtESNylTBOUaFoFio4gaJgLEPcOXLcFUv-AGSsBonj-445ZG4z18t-uzzG7Vg-Iydcydr0G6bduj6UmjClEFvsfZSXDskh3aC9fHlneGAE_rx1mO7_chSo_fGPyQLHO-iZ7zOEwn8IAd14eIkyKwt6JkrY2quMlWMcGzKmgTyE54M4A4MdkKJhpfcBQ1CjaI0u4R3jzVxkc80lK7jRXlZcTM1AQTQdNzuzMK1Re8JUAdkzPPiwYeeiv4mN9YKB0MmLMSn7ZjbbXDFc0rUMEfNzPNpGMQ8lpPyF-xjgfIJwjMsuYIRmCTtcEvT3mLZTuhsqT0o9d4Tz8u3o5jH8NDZENWtQElNbUnZfM3SNBI4Tw7trddkpnAOs_d-QCJeMzXyUYLDnviSkBcfHKIHk1EY9_cb2RzjEtIMEmWuSOhNJb26wYlgijq26LBeIhAkRCWbOZhatT3y73Rt0xjSr4fuwjC3vFi_EYU7uqcNkZ6Zv0=w883-h662-no


:):) (Câu b so đk tượng tự)
 

bé sunny

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2018
476
670
96
23
Bình Dương
THPT Dầu Tiếng
b) tan(x+15d) = [tex]\frac{\sqrt{3}}{3}[/tex]
(máy tính cầm tay nhấn shift tan [tex]\frac{\sqrt{3}}{3}[/tex] được 30d)
tan(x+15d) = tan(30d)
x+15d = 30d + k180d với điều kiện x khác 90d +k180d
x= 15d +k180d
lần lượt thử k với số 0, số âm bắt đầu từ -1, số dương từ 1,... với mỗi kết quả x đem so với điều kiện (để ở dạng thập phân dễ so hơn đó)
cuối cùng tìm được tập S thuộc 15d; -165d khi k=0; -1.
bạn ơi mình phải thử -1, -2 ....1,2.... cho đến khi nào hết khoảng cho phép đúng ko?
 
  • Like
Reactions: Happy Ending

Happy Ending

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2018
281
556
86
22
Du học sinh
$\color{red}{\text{HOCMAI}\bigstar\text{FORUM}}$
bạn ơi mình phải thử -1, -2 ....1,2.... cho đến khi nào hết khoảng cho phép đúng ko?
Không phải làm như vậy mà bạn cho nghiệm tìm được vào khoảng đề cho rồi suy ra khoảng của k và thay vào
 
Top Bottom