Toán 9 giải pt

lhanh13121968@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
352
133
61
19
Long An
THCS THỊ TRẤN TẦM VU

namphuong_2k3

Cựu Mod Anh|Quán quân TE S1
Thành viên
1 Tháng tư 2017
566
1,215
254
21
Bình Định
Giờ mình đi học nên chỉ làm được câu 1 thôi nhé, cách này cũng là cách thủ công thôi :v, mình làm ngắn gọn thôi nhé, tại sắp trễ giờ ^^
câu 1 (x^4+1)/(2x+1)=6 tìm x (đề thi hsg trường mình)
[tex]\frac{x^4+1}{2x+1}=6[/tex]
<=> [tex]x^4-12x-5=0[/tex]
<=> [tex]x^4 + 4x^2+4-4x^2-12x-9=0[/tex]
<=> [tex](x^2+2)^2 - (2x+3)^2=0[/tex]
Rồi, tới đây bạn làm tiếp nhé
 

lhanh13121968@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
352
133
61
19
Long An
THCS THỊ TRẤN TẦM VU
thêm 1 câu nữa mn giúp em nha x^3-(m^2-m+7)x-3(m^2-m-2)=0
a)tìm m để phương trình có 1 nghiệm =1
b)tìm các nghiệm còn lại của phương trình
 
Top Bottom