Toán 9 Giải pt

Phạm Thị Thuỳ Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2017
262
188
84
21
Nghệ An
THPT
[tex]\left | x-1 \right |+\left | x-2 \right |=2016[/tex]
[tex]\left | x-1 \right |+\left | x-2 \right |=2016[/tex]
TH1: [tex]x< 1[/tex]
PT[tex]\Leftrightarrow 1-x+2-x=2016[/tex]
[tex]\Rightarrow x=\frac{-2013}{2}[/tex]
TH2: [tex]1\leq x< 2[/tex]
PT[tex]\Leftrightarrow 1-x+x-2=2016[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 0x-1=2016[/tex]
suy ra ptvn
Th3: [tex]x\geq 2[/tex]
PT[tex]\Leftrightarrow x-1+x-2=2016 \Rightarrow x=\frac{2019}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori
Top Bottom