Toán 8 Giải pt

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A.Một hình chữ nhật có chiều dài gấp ba lần chiều rộng .Nếu tăng chiều rộng 2m,giảm chiều dài 10m thì diện tích giảm 60m2.Tính diện tích ban đầu của hình chữ nhật?
B.Một khu vườn HCN có chiều dài hơn chiều rộng 9m và chu vi là 58m.Tính diện tích của khu vườn?
 

banhbao2k2

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
152
64
59
Kiên Giang
Trường làng
a. Gọi a,b là cd, cr hình cn
a=3b ; (a+2)(b-10)=ab-60 sau đó giải hệ
b. a-b=9; a+b=29
 

Lê Khánh Chi

Tài năng đoàn viên
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
482
311
101
19
Lâm Đồng
Trường .......
A.Một hình chữ nhật có chiều dài gấp ba lần chiều rộng .Nếu tăng chiều rộng 2m,giảm chiều dài 10m thì diện tích giảm 60m2.Tính diện tích ban đầu của hình chữ nhật?
B.Một khu vườn HCN có chiều dài hơn chiều rộng 9m và chu vi là 58m.Tính diện tích của khu vườn?
Câu A: Gọi a (m) là chiều rộng hình chữ nhật
Khi đó,chiều dài hình chữ nhật là: 3a
Theo đề bài, ta có pt: [tex](a+2).(3a-10)=a.3a-60 \Leftrightarrow 3a^{2}-10a+6a-20=3a^{2}-60 \Leftrightarrow -4a=-40 \Leftrightarrow a = 10[/tex]
Vậy, diên tích ban đầu của hình chữ nhật là: 3a.a=3.10.10=300 ([tex]m^{2}[/tex])
Câu B: Gọi a (m) là chiều rộng hình chữ nhật
Khi đó, chiều dài hình chữ nhật là: a+9
Theo đề bái, ta có pt: [tex]2.\left [ a+(a+9) \right ]=58\Leftrightarrow 2a+9=58:2 \Leftrightarrow 2a + 9 = 29 \Leftrightarrow a=10[/tex]
Vậy diên tích của khu vườn là: a.(a+9)=10.(10+9)=190 ([tex]m^{2}[/tex])
 
Top Bottom