Toán 9 Giải pt

anime1234567

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
259
169
61
21
Nghệ An
c3
bạn tự tìm ĐKXĐ nha
[tex] pt\Leftrightarrow \left ( x+1 \right )*\left ( \sqrt{2-x}-\left ( 2-x \right ) \right )+\left ( x-1 \right )*\left ( \sqrt{3x-2} -x\right )-x^{2}+x+2+x^{2}-x-2= 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left ( x+1 \right )*\frac{2-x-x^{2}+4x-4}{\sqrt{2-x}+2-x}+\left ( x-1 \right )*\frac{3x-2-x^{2}}{\sqrt{3x-2}+x}= 0[/tex]
[tex] \left ( -x^{2}+3x-2 \right )*\left ( \frac{1}{\sqrt{2-x}+2-x} +\frac{1}{\sqrt{3x-2}+x}\right )= 0[/tex]
do ĐKXĐ nên bạn lập luận cho cái ngoạc to kia vô nghiệm r giải pt [tex] -x^{2}+3x-2= 0[/tex] tìm ra 2 nghiệm nha
 
Top Bottom