Toán 12 giải pt

bé sunny

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2018
476
670
96
23
Bình Dương
THPT Dầu Tiếng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a)cho hàm số y=f(x)= [tex]\frac{x^{2}+(m-1)x+1}{x+m-1}[/tex] Tím m để hàm số đạt cực đại tại x=2
b)cho hàm số y=f(x)=[tex]\frac{x^{2}+2m^{2}x+m^{2}}{x+1}[/tex]. Tìm m để hàm số có cực đại và cực tiểu
@Linh Junpeikuraki , @Xuân Long , @tieutukeke[/tex], @G I N, @Ann Lee, @Tạ Đặng Vĩnh Phúc
 
Last edited:

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
y=x+(2m^2-1) +(1-m^2)/(x+1)
y'=1-(1-m^2)/(x+1)^2
Để hs có CĐ CT =>(x+1)^2=1-m^2 có 2 nghiệm pb
=>1-m^2>0 =>-1<m<1
//Không biết chia phân thức có chuẩn ko, nói chung hướng giải là vậy, còn kết quả phụ thuộc tính toán =))
 

bé sunny

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2018
476
670
96
23
Bình Dương
THPT Dầu Tiếng
huhuhuhuhu, sao ko anh chị nào rộng lượng chỉ nữa vậy?
 

bé sunny

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2018
476
670
96
23
Bình Dương
THPT Dầu Tiếng
y=x+(2m^2-1) +(1-m^2)/(x+1)
y'=1-(1-m^2)/(x+1)^2
Để hs có CĐ CT =>(x+1)^2=1-m^2 có 2 nghiệm pb
=>1-m^2>0 =>-1<m<1
//Không biết chia phân thức có chuẩn ko, nói chung hướng giải là vậy, còn kết quả phụ thuộc tính toán =))
kết quả đúng rồi ạ, em có kết quả
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
dã vâng...mà dc rồi ạ, cảm ơn các anh chị
37736654_1093400907465487_1483882136724307968_n.png

tui ngồi gõ cho cô

37789987_1093407204131524_3854105374265180160_n.png
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom